Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Korea Post)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc chiều 4/1 cho biết đã tổ chức cuộc họp của Ủy ban thường trực Hội đồng an ninh quốc gia Hàn Quốc (NSC) dưới sự chủ trì của người đứng đầu cơ quan này Chong Eui-yong. Đây cũng là cuộc họp lần thứ hai trong năm 2018.

Các quan chức tham dự cuộc họp đã kiểm tra việc chuẩn bị cho đàm phán liên Triều và phương án cụ thể cho việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa Đông PyengChang 2018.

Tham dự cuộc họp có các quan chức hàng đầu của Hàn Quốc như Ngoại trưởng Kang Kyung-wha, Bộ trưởng Thống nhất Cho Myung-kyun, Bộ trưởng Quốc phòng Song Yong-moo, Bộ trưởng Thể thao-văn hóa và du lịch Do Jong-hwan, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) Soo-hyun, Chánh văn phòng Phủ tổng thống Im Jong-seok, Chánh văn phòng điều phối nhà nước Hong Nam-ki, cùng các Phó Chánh văn phòng thứ nhất và thứ hai của Văn phòng An ninh quốc gia Lee Sang-chul và Nam Kwan-pyo.

Trước đó, ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mỹ trong khi thực hiện các bước đi nhằm nối lại đối thoại với Triều Tiên./.