Quang cảnh bên ngoài Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Tripoli sau vụ tấn công ngày 12/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Yonhap ngày 13/4 dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ triệu tập một cuộc họp khẩn nhằm đánh giá tình hình và đưa ra các biện pháp nhằm bảo vệ công dân Hàn Quốc sau vụ đại sứ quán nước này tại Libya bị tấn công hôm 12/4.

Cuộc họp sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày với sự tham gia của các bộ, ngành hữu quan, dưới sự chủ trì của ông Lee Key-cheol, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách lãnh sự và bảo hộ công dân.

Theo quan chức trên, Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực tìm hiểu xem liệu những kẻ tấn công trên nhắm vào công dân Hàn Quốc ở Libya hay không, tuy nhiên đã tính tới khả năng chuyển hai nhà ngoại giao và một nhân viên Đại sứ quán ở thủ đô Tripoli đến văn phòng tạm thời ở Tunisia. Khoảng 30 công dân Hàn Quốc đang ở Lybia.

Hôm 12/4, các tay súng lạ mặt, được cho là thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã tấn công Đại sứ quán Hàn Quốc ở thủ đô Tripoli làm hai lính gác thiệt mạng và một người bị thương, song không có công dân Hàn Quốc nào bị thương vong.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 12/4 đã lên án vụ tấn công này, nhấn mạnh phải tôn trọng nguyên tắc không xâm phạm các tài sản ngoại giao và lãnh sự./.