Tên lửa Hwasong-12 của Triều Tiên được phóng từ một địa điểm bí mật ngày 17/9. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/11 bày tỏ hy vọng rằng, Đặc phái viên Tống Đào của Trung Quốc sẽ truyền tải những mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng tới ban lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến thăm sắp tới.

Quan chức trên được dẫn lời nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng chuyến thăm sẽ là một dịp để truyền tải những mối quan ngại của cộng đồng quốc tế về các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên và nước này sẽ có hồi đáp về vấn đề trên."

Ông Tống Đào dự kiến thăm Bình Nhưỡng vào ngày 17/11 để thông báo kết quả Đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc mới đây. Chuyến thăm của ông Tống Đào diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên không tiến hành các hành động khiêu khích trong khoảng 60 ngày qua, cũng như sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày và vẫn luôn kêu gọi Trung Quốc có thêm hành động để kiềm chế Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 16/11 thông báo, nhân chuyến thăm này hai bên sẽ trao đổi quan điểm về các vấn đề cùng quan tâm trong lĩnh vực đảng và nhà nước./.