Han Quoc it kha nang duoc loai khoi danh sach giam sat tien te cua My hinh anh 1Đồng won. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Yonhap đưa tin, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki ngày 18/10 tuyên bố, ông tin rằng Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ không được loại khỏi danh sách các nước bị Mỹ giám sát hoạt động tiền tệ trong thời gian tới.

Phát biểu trên được Bộ trưởng Hong Nam-ki đưa ra tại Washington trong bối cảnh Bộ Tài chính Mỹ dự kiến sẽ đưa ra báo cáo tiếp theo về hoạt động tiền tệ của các đối tác thương mại của Mỹ trong vài ngày sắp tới.

Trong bản báo cáo cuối cùng được đưa ra hồi tháng Năm, Hàn Quốc vẫn có tên trong danh sách các nước bị giám sát, song Bộ Tài chính cũng cho biết nước này có thể sẽ được xóa tên khỏi danh sách nếu tiếp tục mắc phải chỉ một trong 3 tiêu chí của một nước thao túng tiền tệ trong thời gian 6 tháng tiếp theo.

[Mỹ giữ Hàn Quốc, một số nước Á-Âu trong danh sách cần giám sát tiền tệ]

Viện dẫn cuộc gặp của ông với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 17/10, ông Hong Nam-ki nhấn mạnh: "Chúng tôi rất mong muốn được đưa ra khỏi danh sách nhưng trên thực tế, tôi có cảm giác rằng điều này sẽ khó xảy ra. Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức."

Bộ trưởng Hong hiện đang có mặt ở Washington để tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), cũng như các cuộc họp Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB)./.

(Vietnam+)