Han Quoc keo dai thoi han ap thue doi voi thep tam Nhat Ban hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Business Standard)

Ngày 19/3, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục gia hạn thuế chống bán phá giá hiện nay đối với thép tấm không gỉ của Nhật Bản do ngành công nghiệp địa phương bị thiệt hại đáng kể.

Theo Ủy ban Thương mại Hàn Quốc, Seoul sẽ tiếp tục áp dụng mức thuế chống bán phá giá 13,17% đối với các sản phẩm của Nhật Bản thêm 5 năm tới.

[Hàn kêu gọi nỗ lực nhằm dỡ bỏ lệnh giới hạn xuất khẩu của Nhật]

Hàn Quốc đã áp dụng thuế quan đối với các tấm thép không gỉ của Nhật Bản kể từ tháng 4/2011. Các tấm thép này được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm hóa dầu, đóng tàu và sản xuất chip nhớ. Mức thuế quan này chủ yếu nhắm vào các tập đoàn Nippon Steel Stainless Steel Corp., Nippon Yakin Kogyo Co. và JFE Steel Corp. của Nhật Bản.

Thị trường thép tấm không gỉ của Hàn Quốc đạt giá trị lên tới 300 tỷ won (233 triệu USD) trong năm 2018. Thép tấm không gỉ của Hàn Quốc chiếm 70% thị phần trong nước trong khi thép tấm không gỉ nhập khẩu từ Nhật Bản chỉ chiếm chưa tới 1% thị phần./.

(TTXVN/Vietnam+)