(Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 5/4 đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, không thực hiện các hành động khiêu khích, sau khi Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung ra vùng biển phía Đông.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn bộ trên Lee Duk-haeng nói: “Hành động khiêu khích của Triều Tiên không góp phần giải quyết vấn đề hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên kiềm chế do hành động khiêu khích của họ đang gây ra mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định trên thế giới và đặt chính Triều Tiên vào thế khó khăn."

Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cũng đã triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về vụ thử này cũng như khả năng xảy ra thêm các hành động khiêu khích khác của Triều Tiên, trong đó có thể có cả một vụ thử hạt nhân. Cơ quan này đã ra một tuyên bố nêu rõ Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động khiêu khích nào mà Triều Tiên sẽ thực hiện thêm trong thời gian sắp tới./.