Han Quoc khai mac hoi cho thuong mai hoa cong nghe lon nhat trong nam hinh anh 1Các đại biểu cắt băng khai mạc Innopolis Tech-Fair 2017. (Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Ngày 17/10, Innopolis Tech-Fair 2017 - hội chợ triển lãm về thương mại hóa công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc đã khai mạc tại thành phố Daejeon, nơi được mệnh danh là Thung lũng Silicon của nước này.

19 viện nghiên cứu-đại học công nghệ hàng đầu cùng 47 công ty công nghệ đã tham gia hội chợ năm nay.

Innopolis Tech-Fair 2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin-truyền thông Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Thương mại hóa Công nghệ - Quỹ Innopolis tổ chức. Triển lãm là nơi các công ty công nghệ giới thiệu những sản phẩm xuất sắc- kết quả của hoạt động ứng dụng, thương mại hóa các nghiên cứu-phát triển (R&D) công nghệ; và ngược lại, đây cũng là nơi các viện nghiên cứu-trường đại học công nghệ tiếp nhận các đơn đặt hàng R&D công nghệ cũng như giới thiệu những kết quả nghiên cứu-phát triển công nghệ mới nhất tới các doanh nghiệp.

[Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Samsung sớm triển khai trung tâm R&D]


Ngoài ra, một điểm đáng chú ý tại triển lãm là sự xuất hiện của thành phần thứ ba là các công ty tư vấn, môi giới chuyển giao công nghệ - đây được coi là "những cánh chim" đưa các sản phẩm công nghệ Hàn Quốc vươn xa trong và ngoài nước.

Han Quoc khai mac hoi cho thuong mai hoa cong nghe lon nhat trong nam hinh anh 2Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ hội chợ-triển lãm. (Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Cũng tại triển lãm, các hoạt động hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, sản phẩm công nghệ mới đã diễn ra và thu hút đông khán giả tới theo dõi, trao đổi hợp tác.

Chủ đề của Innopolis Tech-Fair 2017 là nghiên cứu-phát triển công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Do đó, tại triển lãm số lượng các sản phẩm công nghệ dựa trên các nền tảng đặc trưng của cách mạng 4.0 trên cả ba lĩnh vực kỹ thuật số (kết nối vạn vật - IoT), công nghệ sinh học và vật lý chiếm số lượng đông đảo, đa dạng về loại hình.

Khách tham quan thực sự thích thú và cuốn hút khi trải nghiệm các sản phẩm như gương y tế thông minh cảm ứng cho phép người dùng biết được các chỉ số sức khỏe và kết nối dữ liệu với điện thoại cũng như bệnh viện.

Han Quoc khai mac hoi cho thuong mai hoa cong nghe lon nhat trong nam hinh anh 3Khách tham quan trải nghiệm sản phẩm gương y tế thông minh. (Ảnh: Việt Đức/Vietnam+)

Hay như sản phẩm công nghệ du lịch 360 độ video thực tế ảo (VR) đưa người dùng "nhúng" vào môi trường thực tế ảo khi đeo kính. Với chiếc kính 360 độ VR, ngồi trên chiếc máy tập đạp xe thể thao kết nối với máy tính và màn hình, người dùng thực sự thích thú như đang được đạp xe giữa công viên thực.


Innopolis Tech-Fair lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2010, là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa và đẩy mạnh chiến lược phát triển khoa học-công nghệ vì doanh nghiệp của Chính phủ Hàn Quốc thực hiện từ năm 1996. Nhiều kết quả nghiên cứu công nghệ được giới thiệu tại hội chợ-triển lãm này đã được tiếp tục phát triển để trở thành các sản phẩm công nghệ chủ lực, nổi tiếng của Hàn Quốc./.
Việt Đức (Vietnam+)