Tên lửa của Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ngày 22/5. (Ảnh chụp qua truyền hình nhà nước Triều Tiên. Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo THX, Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/5 đã tái khẳng định quan điểm tiếp cận bằng ngoại giao đối với vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Người phát ngôn của Tổng thống Moon Jae-in, ông Park Su-hyun phát biểu tại một cuộc họp báo rằng an ninh đã trở thành vấn đề toàn diện bao hàm cả ngoại giao như Tổng thống Moon Jae-in đã đề cập.

[Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc thêu dệt vụ nổ súng ở biên giới]


Ông Park Su-hyun cho biết, trong bối cảnh có một số thay đổi diễn ra trong Văn phòng An ninh quốc gia Phủ Tổng thống, Hàn Quốc sẽ nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh thông qua một mạng lưới có hệ thống với các quốc gia liên quan.

Theo người phát ngôn Park, cộng đồng quốc tế vẫn tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt và gây sức ép lên Bình Nhưỡng, song chính sách của Hàn Quốc đối với Triều Tiên sẽ được xác định tùy theo tình hình tương lai và trong khuôn khổ của hợp tác quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Moon đã chỉ định nhà ngoại giao Chung Eui-yong làm Chánh Văn phòng An ninh quốc gia, cho rằng an ninh và ngoại giao là hai mặt của một vấn đề.

Theo ông, cố vấn an ninh cấp cao nhất cần có khả năng ngoại giao cùng với quan điểm vững chắc trong vấn đề quốc phòng để giải quyết các vấn đề bao hàm các yếu tố an ninh, ngoại giao và kinh tế./.