Han Quoc khang dinh Trieu Tien vua phong ten lua dan dao hinh anh 1Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: EPA)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc khẳng định vật thể mà Triều Tiên phóng chiều 21/5 là tên lửa đạn đạo.

Một tuyên bố của JCS có đoạn viết: “Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo không xác định về phía Đông vào lúc 16 giờ 59 phút từ khu vực gần Pukchang tại tỉnh Nam Pyeongan.”

Cũng theo JCS, tên lửa trên đã bay được 500 km và rơi xuống vùng biển ngoài khơi phía Đông Triều Tiên. Hàn Quốc và Mỹ đang phân tích các chi tiết của vụ phóng như chủng loại và đường bay của tên lửa.

[Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa liên lục địa]

Trong khi đó, một quan chức Nhà Trắng nói rằng Mỹ biết là Triều Tiên vừa thử một tên lửa đạn đạo tầm trung, có tầm bắn ngắn hơn các tên lửa trong 3 vụ thử gần đây của Bình Nhưỡng.

Nhật Bản cùng ngày đã kịch liệt phản đối vụ phóng mới nhất của Triều Tiên, khẳng định Tokyo không thể dung thứ cho những hành động khiêu khích liên tiếp này.

Theo Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, tên lửa đạn đạo trên nhiều khả năng rơi xuống bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và không gây thiệt hại cho tàu thuyền và máy bay./.
(Vietnam+)