Ảnh minh họa. (Nguồn: news.bbc.co.uk)

Theo hãng thông tấn Yonhap, nhiều quan chức thuộc Chính phủ Hàn Quốc ngày 20/9 cho biết Seoul đã quyết định không cho phép một tổ chức phi chính phủ (NGO) gặp các quan chức Triều Tiên để đánh giá mức độ thiệt hại do đợt lũ lụt gần đây gây ra cho Triều Tiên và cung cấp viện trợ nhân đạo.

Bản tin của Yonhap dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói, họ đã thông báo cho Hội đồng NGO Hàn Quốc hợp tác với Triều Tiên (KNCCK) về quyết định trên.

Đề nghị về việc tiến hành cuộc gặp được một NGO thuộc KNCCK đưa ra hồi tuần trước.

Theo luật hiện hành của Hàn Quốc liên quan đến hợp tác và giao thương liên Triều, Chính phủ Hàn Quốc giữ quyền cho phép hay từ chối mọi cuộc tiếp xúc như vậy.

KNCCK đã tổ chức một cuộc họp của các quan chức cấp cao vào ngày 9/9 vừa qua để thảo luận về việc cung cấp viện trợ cho Triều Tiên, nhưng đã phải xem xét lại việc này do Bình Nhưỡng ngay sau đó cùng ngày đã thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Báo chí hồi tháng trước đưa tin khu vực tỉnh Bắc Hamgyong ở vùng Đông Bắc Triều Tiên đã phải chịu thiệt hại nặng nề về người và cơ sở vật chất trong trận lụt được coi là tồi tệ nhất kể từ năm 1945.

Tuy nhiên, đến nay Bình Nhưỡng chưa chính thức đề nghị Seoul viện trợ để khắc phục hậu quả của đợt lũ lụt này./.