Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) theo dõi công tác chuẩn bị cho vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 tại sân bay Sunan ở Bình Nhưỡng ngày 29/8/2017. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 4/1, nhà chức trách quốc phòng Hàn Quốc cho biết không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy sắp xảy ra một vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Thông tin trên là phản hồi của Seoul về các thông tin của Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng dường như đang chuẩn bị phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khác.

[Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp tiến hành thử tên lửa]

Phát biểu tại một buổi họp báo, người phát ngôn Hội đồng Tham mưu liên quân, đại tá Lục quân Roh Jae-cheon nêu rõ: "Không có bất cứ hoạt động nào dẫn tới đánh giá rằng một hành động khiêu khích bằng tên lửa của Triều Tiên sắp xảy ra."

Tuy nhiên, ông Roh cũng lưu ý có khả năng Bình Nhưỡng thúc đẩy một hành động khiêu khích bằng tên lửa vào bất cứ thời điểm nào, đồng thời nhấn mạnh Hàn Quốc và Mỹ đang theo dõi chặt chẽ những tình hình liên quan.

Trước đó, hồi đầu tuần này, hãng tin CBS News đưa tin Triều Tiên đã nối lại hoạt động tên lửa của nước này tại cùng địa điểm mà Bình Nhưỡng bắn một ICBM hồi tháng 11.

Tạp chí Newsweek cũng dẫn lời các quan chức Mỹ khẳng định Triều Tiên có thể thử tên lửa sớm nhất là vào cuối tuần này hoặc tuần sau./.