Tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong lễ duyệt binh ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 16/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 27/7, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết hiện vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng cho thấy Triều Tiên sẽ sớm phóng thử tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh có thông tin về mưa ở khu vực này.

Một nguồn tin quân sự cho biết: "Không có bất cứ dấu hiệu nào trong sáng nay cho thấy Triều Tiên sẽ sớm phóng tên lửa. Quân đội của chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoạt động của Triều Tiên, huy động các thiết bị do thám phối hợp với Mỹ."

Trước đó, ngày 26/7, Mỹ đã bác bỏ đồn đoán rằng Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo khác trong tuần này, sau khi Bình Nhưỡng lần đầu tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa và đầu tháng 7.

[Lầu Năm Góc bác bỏ đồn đoán Triều Tiên sớm thử tên lửa]

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Hải quân Jeff Davis đã không xác nhận thông tin trên, song nhấn mạnh Washington đang theo dõi sát sao các động thái của Bình Nhưỡng với "số lượng lớn các thiết bị" được tập trung cho nhiệm vụ này.

Hôm 24/7, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết có vẻ như Triều Tiên đang chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa khác khi hình ảnh vệ tinh cho thấy các xe vận tải chở thiết bị phóng tên lửa đạn đạo đã tới thành phố Kusong thuộc tỉnh Bắc Pyongan, hôm 21/7 vừa qua.

Theo nguồn tin, khi thiết bị trên xuất hiện thì vụ phóng thử có thể diễn ra trong vòng vài ngày tới, trùng với thời điểm Triều Tiên kỷ niệm ngày ngừng bắn (27/7), chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953./.