Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại quán càphê ở Seoul phòng tránh sự lây lan của virus MERS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Hàn Quốc ngày 13/7 thông báo trong suốt tám ngày liên tiếp vừa qua nước này không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và tổng số ca nhiễm hiện dừng lại ở con số 186.

Bộ Y tế Hàn Quốc cũng cho biết trong những ngày cuối tuần vừa qua không có ca tử vong nào do MERS và số người tử vong vẫn là 36.

Trong tổng số ca nhiễm, 130 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn và 20 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Trong ngày 13/7, ở Hàn Quốc chỉ có 451 người bị cách ly do nghi nhiễm MERS, giảm 34 người so với ngày trước đó. Kể từ khi nước này ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên ngày 20/5, đến nay đã có gần 16.700 người phải cách ly do có thể bị lây nhiễm nhưng 16.231 người trong số này đã thoát khỏi tình trạng trên vì không có triệu chứng nào của MERS sau thời gian ủ bệnh tối đa là 14 ngày.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết 91,7% tổng số người tử vong do MERS tại nước này là người già hoặc đang có sẵn những bệnh như tiểu đường, ung thư và bệnh của họ trở nên trầm trọng hơn khi nhiễm MERS, dẫn đến tử vong./.