Han Quoc kiem tra may bay Boeing 737 MAX 8 sau vu tai nan tai Ethiopia hinh anh 1(Nguồn: koreatimes.co.kr)

Theo Yonhap, ngày 11/3, Hàn Quốc đã quyết định triển khai công tác kiểm tra hai máy bay chở khách Boeing 737 MAX 8 nhằm đề phòng nguy cơ sau vụ tai nạn chết người của hãng hàng không Ethiopia Airlines.

Theo ông Oh Sung-oun, quan chức phụ trách các vấn đề vận hành bay của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, một nhóm gồm bốn quan chức sẽ tới Eastar Jet, hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc, để tiến hành kiểm tra hệ thống lái tự động và những hệ thống liên quan khác trên hai chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng này.

[Trung Quốc đình chỉ các chuyến bay thương mại của Boeing 737-8]

Ông Oh Sung-oun cho biết công tác kiểm tra sẽ kết thúc vào ngày 15/3 tới và cơ quan này chưa có kế hoạch đình chỉ bay đối với những chiếc Boeing 737 MAX 8 của Eastar Jet. Những máy bay này đang được khai thác sử dụng trên tuyến bay tới Nhật Bản và các nước Đông Nam Á.

Eastar Jet đã ra mắt hai chiếc Boeing 737 MAX 8 nói trên vào đầu năm nay và có kế hoạch bổ sung bốn chiếc nữa vào đội bay của hãng ngay trong năm nay.

Cũng theo ông Oh Sung-oun, các cơ quan chức năng Hàn Quốc sẽ đưa ra biện pháp trì hoãn hoặc đình chỉ kế hoạch ra mắt các máy bay Boeing 737 MAX 8 nếu phát hiện vấn đề trên những máy bay này./.

(Vietnam+)