Han Quoc kien van dong vien boi loi Trung Quoc ve hanh vi bao luc hinh anh 1(Nguồn: en.mehrnews)

Ngày 24/8, Hàn Quốc đã quyết định nộp đơn khiếu nại lên Hội đồng Olympic châu Á (OCA) về việc vận động viên Trung Quốc tấn công vận động viên bơi lội của nước này tại ASIAD 18 đang diễn ra tại Indonesia.

Trưởng đoàn thể thao Hàn Quốc tham dự ASIAD 18 Kim Seong-jo cho biết nước này sẽ gửi đơn kiến nghị tới OCA liên quan tới vụ việc một vận động viên bơi lội của Hàn Quốc bị vận động viên Trung Quốc hành hung khi vô tình va chạm trong lúc luyện tập. Hàn Quốc cũng đề nghị có hình phạt thích đáng với vận động viên Trung Quốc.

Trước đó, Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) cho biết ngày 23/8, vận động viên bơi lội Hàn Quốc Kim Hye-jin đã bị vận động viên bơi lội Shen Duo của Trung Quốc tấn công trong quá trình luyện tập tại Trung tâm thể thao dưới nước ở thủ đô Jakarta (Indonesia).

[Những sự cố hy hữu và tai nạn nghiêm trọng tại ASIAD 2018]


Theo KSOC, Kim đã vô tình va vào ngực Shen trong khi đang bơi tại bể bơi. Ngay lập tức Shen đã đuổi theo Kim, túm lấy chân vận động viên Hàn Quốc và đạp vào bụng cô này.

Huấn luyện viên của hai đội đã phải can ngăn tránh để sự việc diễn biến nghiêm trọng hơn.

Ngay tại bể bơi, đoàn Trung Quốc đã xin lỗi các vận động viên và huấn luyện viên Hàn Quốc và sau đó cũng đã trực tiếp đến thăm đoàn Hàn Quốc tại làng vận động viên để xin lỗi.

Tuy nhiên, ông Kim Seong-jo cho rằng bạo lực trong thể thao là điều không chấp nhận được vì vậy phía Hàn Quốc quyết định đâm đơn kiện lên OCA.

Phía vận động viên Kim Hye-jin và các huấn luyện viên của cô này cũng không chấp nhận lời xin lỗi và muốn có hình phạt thích đáng cho vận động viên Trung Quốc vì hành vi phi thể thao./.
(TTXVN/Vietnam+)