Han Quoc 'lach luat' chi tien cho van phong lien lac lien Trieu hinh anh 1Lễ khai trương Văn phòng Liên lạc liên Triều ở thị trấn Kaesong của Triều Tiên ngày 14/9. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 25/10 cho rằng nước này không vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế khi chi tiền cho các cơ sở hiện được sử dụng làm văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn vùng biên Kaesong của Triều Tiên.

Bộ này trước đó cho biết đã chi khoảng 10 tỷ won (8,8 triệu USD) để sửa chữa và tu bổ các tòa nhà và cơ sở làm văn phòng liên lạc mà nước này đã mở ở Kaesong tháng trước để giúp duy trì liên lạc 24/24 giờ với Triều Tiên.

[Hàn Quốc chi gần 9 triệu USD cải tạo văn phòng liên lạc liên Triều]

Tuy nhiên, tranh cãi đã nổ ra về số tiền này, vốn lớn hơn nhiều so với con số khoảng 86 triệu won mà Hàn Quốc hồi tháng Bảy đã phân bổ cho việc mở cửa văn phòng này.

Quan chức yêu cầu giấu tên này khẳng định: "Chi tiêu này không vi phạm bất kỳ lệnh trừng phạt nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vì nó nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động và nhân viên của chúng tôi tại văn phòng liên lạc. Các cơ sở này cũng là của chúng tôi"./.

(Vietnam+)