Han Quoc: Mot cong nhan cua Samsung tu vong trong vu ro ri khi CO2 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

Ngày 4/9, Tập đoàn Samsung Electronics cho biết một công nhân đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ rò rỉ khí CO2 tại nhà máy sản xuất chip của công ty điện tử Hàn Quốc này.

Theo thông cáo của Samsung, ba nạn nhân được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trong tầng hầm của nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn tại Suwon phía Nam thủ đô Seoul. Một nam công nhân đã tử vong tại bệnh viện vài giờ sau đó, trong khi hai người khác vẫn bất tỉnh.

Cả ba người là công nhân của một trong những nhà cung ứng của Samsung, và đang tiến hành kiểm tra cơ sở nhà máy có liên quan tới khí đốt.

[Samsung sẽ tăng cường ra các điện thoại giá rẻ nhưng cấu hình "khủng"]

Samsung cho biết nguyên nhân khiến một nạn nhân tử vong là do ngạt khí CO2 rò rỉ, đồng thời khẳng định hãng đang tiến hành điều tra bổ sung.

Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới, hiện vận hành một tổ hợp sản xuất các thiết bị bán dẫn lớn tại Suwon.

Hồi tháng Một năm nay, bốn công nhân đã bị ngạt khí rò rỉ tại nhà máy thép của Posco - nhà sản xuất thép hàng đầu Hàn Quốc, tại thành phố miền Nam Pohang./.

(TTXVN/Vietnam+)