Quan chức tỉnh Gangwon của Hàn Quốc Choi Moon-soon, thứ 2 bên trái. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, trả lời họp báo, ông Choi Moon-soon, quan chức tỉnh Gangwon của Hàn Quốc hôm 29/10 cho biết các nhà tổ chức giải giao hữu bóng đá trẻ quốc tế, Cúp Thể thao Ari trong khuôn khổ chương trình giao lưu thể thao liên Triều 2018, hy vọng mời các đội bóng trẻ từ Mỹ tới giải thi đấu được tổ chức ở Triều Tiên năm 2019.

Giải bóng đá U15 lần thứ sáu sẽ khởi tranh vào tháng 5/2019 tại tỉnh Wonsan của Triều Tiên. Trong khi đó, giải thi đấu thứ năm đang diễn ra tại hai thành phố Inje và Chuncheon, tỉnh Gangwon, đoàn đại biểu từ Triều Tiên gồm 84 thành viên đã đến Hàn Quốc từ hôm 25/10 vừa qua.

Giải đấu do Câu lạc bộ Giao lưu Thể thao liên Triều Nam-Bắc, có trụ sở tại Seoul, phối hợp với Câu lạc bộ thể thao 25/4 của Triều Tiên, tổ chức lần đầu năm 2014.

[Hàn-Triều thống nhất lập các đội bóng bàn chung trong tháng 11]

Hai Câu lạc bộ đã ký một thỏa thuận duy trì giao lưu thể thao dù quan hệ liên Triều có trở nên xấu đi.

Ông Choi Moon-soon nói: "Cúp Ari không phải là một sự kiện chính trị, nhưng nó có tác động tới chính trị. Mặc dù có sự giao lưu giữa lãnh đạo cấp cao hai nước, nhưng người dân chưa thực sự cảm nhận được hòa bình đang tới. Vì thế chúng tôi nỗ lực thúc đẩy việc làm có ý nghĩa đó."

"Hai miền đã xây dựng một mối quan hệ tin tưởng mạnh mẽ sau một thời gian dài giao tiếp với nhau."

Ông Choi Moon-soon nhấn mạnh, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un luôn giành sự quan tâm lớn đối với việc phát triển thể thao./.