Ảnh minh họa. (Nguồn: nationalpost.com)

Bộ chỉ huy liên quân Hàn-Mỹ thông báo quân đội hai nước đã bắt đầu một cuộc diễn tập hậu cần quân sự ở bờ biển phía Tây của Hàn Quốc nhằm nâng cao tình trạng sẵn sàng tham gia chiến tranh.

Cuộc diễn tập này được tiến hành đến ngày 9/7 tại bờ biển Anmyeon, sẽ huấn luyện các binh sỹ của hai nước về cách thực hiện “các biện pháp hậu cần tối thiết trong khu vực có đường tiếp cận chiến lược tới Seoul."

Tham gia diễn tập có khoảng 1.700 binh sỹ, trong đó có 800 binh sỹ của Hàn Quốc. Trước đó, cuộc diễn tập lần thứ nhất đã được triển khai vào năm 2013.

Cuộc diễn tập năm nay đưa ra tình huống yêu cầu những người tham gia phải vượt qua các thách thức hậu cần như mở một cầu cảng di động dài 400 mét trên địa hình đầy bùn với mức thủy triều chênh lệch lớn, vận chuyển hàng từ biển vào bờ, tăng cường khả năng phối hợp hành động và liên lạc.

Cũng tại khu vực này, quân đội Hàn Quốc ngày 25/6 đã bắt đầu một cuộc tập trận đổ bộ khác, riêng rẽ và kéo dài 11 ngày với sự tham gia của khoảng 3.700 thủy thủ và lính thủy đánh bộ./.