Han Quoc: My khang dinh muc tieu chung ve phi hat nhan hoa Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) trong cuộc gặp thượng đỉnh với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore ngày 12/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/11, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tái khẳng định cam kết đối với “mục tiêu chung” của ông với người đồng cấp Moon Jae-in về phi hạt nhân hóa và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo người phát ngôn Nhà Xanh Ko Min-jung, thông điệp trên đã được ông Trump gửi tới ông Moon Jae-in trong bức thư cá nhân bày tỏ chia buồn về việc thân mẫu Tổng thống Hàn Quốc qua đời. Bức thư này đã được Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien trao cho ông Moon Jea-in trong cuộc gặp tại Bangkok (Thái Lan) hôm 4/11.

[Ông Kim Jong-un sẽ gặp ông Donald Trump vào tháng 12 tới?]

Trong bức thư, Tổng thống Mỹ bày tỏ hy vọng tiếp tục tiến tới mục tiêu chung nhằm phi hạt nhân hóa Triều Tiên và giành lấy hòa bình.

Cũng theo ông Ko Min-jung, Tổng thống Mỹ đã nhấn mạnh Seoul và Washington sẽ tiếp tục những nỗ lực vì một ngày mà các gia đình bị chia cắt bởi Khu phi quân sự (DMZ) được đoàn tụ./.

 
(Vietnam+)