Đại diện của Hàn Quốc và Mỹ tại buổi gặp được tổ chức ở thủ đô Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 4/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết đại diện của Hàn Quốc và Mỹ đã thảo luận cách tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giảm nhẹ hậu quả thảm họa và chống khủng bố trong bối cảnh các mối lo ngại về an toàn đang gia tăng trên khắp thế giới.

Bản tin của Yonhap cho biết tại buổi gặp được tổ chức ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Bộ trưởng An toàn Công cộng và An ninh Hàn Quốc Park In-yong và Thứ trưởng phụ trách khoa học và công nghệ thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ Reginald Brothers đã thảo luận các biện pháp tiếp theo của thỏa thuận đạt được hồi tháng 3/2016 tại Washington, trong đó hai bên nhất trí cần phải thiết lập một kênh liên lạc để trao đổi thông tin về khủng bố và cách ứng phó các tình huống thảm họa.

Tại cuộc họp lần này, Bộ trưởng Park nhấn mạnh với quan chức Mỹ rằng Hàn Quốc mong muốn tích cực thúc đẩy các biện pháp tiếp theo đối với các vấn đề đã được nhất trí, trong đó có việc trao đổi kỹ thuật đối phó với thảm họa và khủng bố, cũng như việc trao đổi nhân viên nhằm thiết lập các mối quan hệ chặt chẽ hơn.

Cũng trong ngày 4/5, Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Kim Sung-lyul đã gặp ông Brothers và đề cập cách thức hợp tác trong việc đối phó với các cuộc tấn công mạng cũng như bảo vệ thông tin số.

Theo kế hoạch, ông Brothers sẽ thăm Viện quản lý thảm họa quốc gia ở thành phố Ulsan, thuộc miền Đông Nam của Hàn Quốc, vào ngày 5/5 nhằm thảo luận cách tiến hành nghiên cứu chung về các vấn đề trên./.