Han Quoc nghi Trieu Tien tan cong mang nha may dien hat nhan hinh anh 1Các nhân viên Công ty Điện Hạt nhân Wolseong ở Gyeongju tham gia cuộc diễn tập chống tấn công mạng nhằm vào các nhà máy điện hạt nhân. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 23/12, một quan chức thuộc tổ điều tra chung của Văn phòng Công tố Seoul cho biết Hàn Quốc không loại trừ khả năng Triều Tiên dính líu tới vụ tấn công mạng nhằm vào công ty điều hành nhà máy điện hạt nhân nước này, đồng thời đề nghị Mỹ hỗ trợ điều tra.

Theo quan chức này, vụ tấn công mạng nói trên có một số điểm tương đồng với các vụ tấn công mà Triều Tiên tiến hành trước đó.

Quan chức này nhấn mạnh: "Dựa trên sự tương đồng giữa các mã độc, chúng tôi chưa thể loại trừ hay khẳng định Triều Tiên có dính líu tới vụ việc này hay không và sẽ mất một khoảng thời gian để tiến hành xác minh."

Hôm 22/12, Công ty Thủy điện và Điện Hạt nhân Hàn Quốc (KHNP), chịu trách nhiệm vận hành 23 lò phản ứng hạt nhân của nước này, cho biết các hệ thống máy tính của công ty đã bị tin tặc tấn công song chỉ bị mất một số dữ liệu không mấy quan trọng.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ cáo buộc Bình Nhưỡng tiến hành vụ tấn công mạng nhằm vào hãng phim Sony Pictures./.
(Vietnam+)