Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu tại sự kiện Đêm PyeongChang Hàn Quốc ở Davos, Thụy Sĩ đêm 25/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã sử dụng Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ, để khẳng định Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 sắp tới sẽ là cơ hội để giảm căng thẳng với Triều Tiên.

Trong một tuyên bố ngày 26/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết bà Kang đã giải thích với các lãnh đạo tại Davos về các nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và xây dựng hòa bình thông qua các cuộc đàm phán liên Triều mới đây về việc Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang 2018, diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 9-25/2 tới.

Tại Davos, Ngoại trưởng Kang đã tham dự 2 cuộc họp về tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên và tham gia một bữa trưa làm việc với các lãnh đạo nhà nước và các bộ trưởng.

Cuối ngày 25/1, bà đã phối hợp với Ban tổ chức Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đồng chủ trì "Đêm PyeongChang Hàn Quốc," đón 300 khách mời trong đó có Giám đốc điều hành WEF tại Trung Quốc Olivier Schwab, Phó Thủ tướng Bỉ Kris Peeters.

Sự kiện này cũng bao gồm nhiều chương trình văn hóa, âm nhạc và ẩm thực của Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu quan trọng tại sự kiện, bà Kang cho biết Olympic sắp tới có thể tạo xung lực xây dựng hòa bình và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á và thế giới./.