Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon (giữa) tới cuộc họp ở Seoul ngày 14/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/6, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn quốc Chun Hae-sung​ cho biết chính phủ nước này sẽ nỗ lực cải thiện mối quan hệ liên Triều vốn đang căng thẳng cùng với sự hợp tác chặt chẽ của Mỹ.

Theo thông báo của bộ trên, tuyên bố trên được Thứ trưởng Chun Hae-sung đưa ra trong cuộc họp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon đang ở thăm Seoul.

Tại cuộc tiếp xúc này, hai bên đã trao đổi và chia sẻ các quan điểm về Triều Tiền, đồng thời nhất trí rằng việc giải quyết các vấn đề hạt nhân gây tranh cãi của Bình Nhưỡng là ưu tiên hàng đầu.

Hai quan chức cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì mối liên minh Seoul-Washington bền vững khi Hàn Quốc thực thi chính sách đối với Triều Tiên.

Thứ trưởng Shannon đang có chuyến công tác tới Hàn Quốc trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 13/6, để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump, dự kiến diễn ra trong hai ngày 29-30/6 tại Washington, Mỹ.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang đạt được những bước tiến trong chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này, với mục tiêu phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể bắn tới Mỹ./.