Han Quoc: No tau ho ve ngoai khoi phia Nam, 1 binh sy thiet mang hinh anh 1 Tên lửa được phóng từ tàu hải quân Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một binh sỹ Hàn Quốc đã tử thương sau một vụ nổ trên tàu hộ vệ đang tiến hành trập trận ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này.

Sự cố xảy ra vào khoảng 12 giờ 20 phút ngày 19/6 (tức 10 giờ 20 cùng ngày giờ Việt Nam).

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, vụ nổ xảy ra trên tàu hộ vệ Masan, trọng tải 1.500 tấn, đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại hải phận ngoài khơi thành phố Tongyong thuộc tỉnh Gyeongsang, cách Seoul khoảng 380km về phía Nam.

Những thông tin ban đầu cho biết binh sỹ thiệt mạng được xác định là hạ sỹ quan Lee (21 tuổi). Dù người này đã được đưa tới bệnh viện bằng máy bay trực thăng của hải quân, song do bị thương quá nặng ở đầu đã tử vong.

Vụ nổ có thể xảy ra đúng lúc sỹ quan này đang tháo lắp đạn từ một khẩu súng nòng 30mm để chuẩn bị cho cuộc tập trận bắn đạn thật.

Giới chức Hàn Quốc nhận định vụ nổ xảy ra ngay bên trong tàu hộ vệ. Nguyên nhân chính xác sẽ được điều tra ngay sau khi tàu Masan cập một cảng ở thành phố Changwon, ở miền Nam Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)