Kênh truyền hình Yonhap News đưa tin về vụ việc trên trong bản tin thời sự ngày 31/3. (Nguồn: Ảnh chụp từ màn hình)

Hãng tin Yonhap ngày 31/3 cho biết cảnh sát Hàn Quốc đã phá một đường dây cá độ thể thao trên mạng với tổng số tiền cá độ lên tới 5,7 tỷ won (khoảng 114 tỷ đồng), trong đó ​các đối tượng có lập một văn phòng trá hình ở Việt Nam nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Theo hãng tin trên, cảnh sát quận Kangbuk, thủ đô Seoul cùng ngày đã bắt 3 đối tượng người Hàn Quốc trong đường dây trên, trong đó có một người mang họ Kang, 49 tuổi, phụ trách điều hành đường dây cá độ bên phía Hàn Quốc. Hai đối tượng còn lại phụ trách tài chính và quản trị mạng cá độ.

Theo điều tra của cảnh sát, từ tháng 5/2015, các đối tượng trong đường dây trên đã lập 2 văn phòng trá hình, một văn phòng tại một hộp đêm ở quận Kangnam, thủ đô Seoul và văn phòng còn lại tại Thành phố Hồ Chí Minh để điều hành việc cá độ. Để tránh bị cảnh sát phát hiện, bọn chúng quy định tất cả những người tham gia cá cược phải chuyển tiền đặt cược đến tài khoản tại của văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh bằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Số tiền lời sau đó được bọn chúng chuyển về tài khoản của văn phòng ở Seoul rồi chia nhau.

Cảnh sát quận Kangbuk cho biết, tính đến thời điểm bị bắt, đã có khoảng 1.000 người tham gia đường dây cá độ trên với tổng số tiền là 5,7 tỷ won và những kẻ cầm đầu đường dây đã thu lời khoảng 600 triệu won (12 tỷ đồng). Hiện cơ quan này đang tiếp tục truy bắt đối tượng phụ trách điều hành văn phòng trá hình tại Thành phố Hồ Chí Minh./.