Trong bối cảnh liên tiếp xuất hiện lỗi nứt trên thân máy bay Boeing 737-NG, Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra 100 trên tổng số 150 chiếc máy bay cùng loại đang được vận hành trong nước.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc, cho biết bộ này đã ưu tiên kiểm tra 100 máy bay Boeing 737-NG bay trên 20.000 chuyến bay và xác định có tổng cộng 13 chiếc phát sinh lỗi nứt trên thân máy bay, trong đó có 5 chiếc thuộc sở hữu của hãng hàng không Korean Air, 3 chiếc của Jin Air, 3 chiếc của Jeju Air và 2 chiếc của hãng Eastar Jet.

Toàn bộ số máy bay này đều đang tạm ngừng hoạt động.

[Tiếp tục phát hiện vết nứt trên dòng máy bay Boeing 737 NG]

Trước đó, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã yêu cầu các nước khẩn cấp kiểm tra lỗi vết nứt trên thân máy bay Boeing 737-NG.

Sau khi tiếp nhận báo cáo về việc nhiều máy bay tại Hàn Quốc bị lỗi này, hãng Boeing của Mỹ ngày 31/10 vừa qua đã gửi một nhóm sửa chữa tới Hàn Quốc.

Hiện lỗi trên đang được khắc phục bằng cách thay thế hoàn toàn linh kiện bị nứt và dự kiến đến đầu năm tới, công tác sửa chữa toàn bộ máy bay trên sẽ được hoàn tất.

Về việc một số nước phát hiện máy bay có lỗi nứt ở bộ phận khác, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc khẳng định ngoài vết nứt ở trụ đỡ bằng sắt nối thân máy bay với phần cánh, không phát hiện thêm lỗi nứt nào./.

 
Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)