Cảnh sát Hàn Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 14/5 cho biết lực lượng cảnh sát của Hàn Quốc cùng ngày đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn truyền đơn và đĩa hình có nội dung kêu gọi chiến tranh chống Mỹ.

Cảnh sát quận Nowon thuộc lực lượng Cảnh sát Seoul của Hàn Quốc cho biết vào khoảng 1 giờ sáng ngày 14/5 (23 giờ Hà Nội), họ đã phát hiện và thu giữ được 14.000 truyền đơn có nội dung kêu gọi xây dựng một cường quốc hạt nhân và phát động cuộc chiến tranh chống Mỹ, tái điều tra làm rõ chân tướng cuộc thảm sát phong trào vận động dân chủ 18/5...

Cảnh sát quận Nowon cho biết số truyền đơn trên được phát hiện tại khu vực các tòa nhà, sân vận động và 1 trường học tại quận Nowon ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

[Cảnh sát Hàn Quốc phát hiện truyền đơn của Triều Tiên tại Seoul]

Lực lượng cảnh sát Hàn Quốc còn cho biết thêm, kèm theo các truyền đơn còn có một số lượng lớn băng hình, nhưng chưa rõ nội dung.

Đáng chú ý, nhiều khả năng các truyền đơn trên do Triều Tiên tán phát bằng cách buộc vào những quả bóng bay rồi thả sang Hàn Quốc, xong hiện họ vẫn chưa thu được xác những quả bóng khi phát nổ.

Hiện cảnh sát Hàn Quốc đã chuyển giao toàn bộ số truyền đơn và băng đĩa hình nói trên cho lực lượng quân đội nước này để điều tra làm rõ sự việc./.