Han Quoc phat hien them nhieu truong hop nghi nhiem ta lon chau Phi hinh anh 1Nhân viên kiểm dịch Hàn Quốc. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 25/9 thông báo đã phát hiện thêm 3 trường hợp mới nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi, làm gia tăng quan ngại về khả năng lây lan trên diện rộng của bệnh dịch này.

Hai trường hợp nghi nhiễm mới được phát hiện tại các nông trại trên đảo Ganghwa ở tỉnh Incheon, cách thủ đô Seoul khoảng 60 km về phía Tây-nơi Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 24/9 đã xác nhận phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi thứ 5 ở nước này.

Trường hợp nghi nhiễm còn lại ở huyện Yeoncheon, gần biên giới với Triều Tiên. Tại đây, cơ quan chức năng tuần trước cũng đã xác nhận phát hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi.

Nếu cả ba trường hợp trên đều cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi, Hàn Quốc sẽ có tổng cộng 8 ổ dịch bùng phát chỉ trong vòng 10 ngày.

[Hàn Quốc xác nhận phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi]

Theo Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, kể từ khi dịch tả lợn bùng phát tại nước này từ ngày 17/9, đến nay bộ này đã cho tiêu 20 nghìn con lợn và dự kiến tiêu hủy hơn 30.000 con trong phạm vi bán kính 3km từ ổ dịch. Hiện cơ quan chức năng Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo cao nhất về dịch bệnh này, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan ảnh hưởng đến hoạt động chăn nuôi của các hộ nông dân tại các tỉnh Gyeonggi, Incheon và Gangwon.

Dịch tả lợn châu Phi là loại bệnh lây nhiễm cao ở các đàn lợn với tỷ lệ lợn chết gần 100%. Bệnh không lây nhiễm sang người. Hiện dịch bệnh này đã lây lan ở Trung Quốc và xuất hiện tại một số nước Đông Nam Á cũng như một số nước châu Âu./.

 
(TTXVN/Vietnam+)