Hàn Quốc ngày 12/2 thông báo đã phát hiện một loại vi khuẩn có thể gây hại cho trẻ em trong một loại sữa bột nhập khẩu của Pháp, do công ty Vitagermine S.A sản xuất.

Cơ quan Kiểm dịch và Nghiên cứu thú y (NVRQS) của Hàn Quốc cho biết loại vi khuẩn này là E. Sakazaki, được phát hiện trong 135 kg sữa bột đóng hộp dành cho trẻ em của Vitagermine S.A.

Lô sữa này được nhập khẩu vào Hàn Quốc cuối tháng Giêng vừa qua. Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc được chỉ thị phải kiểm soát sản phẩm của Vitagermine S.A.

Từ tháng 12/2007 đến nay, Vitagermine S.A đã xuất sang thị trường Hàn Quốc 8 lô hàng tổng cộng 1.492 kg sữa bột trẻ em, trong đó 6 lô có tổng trọng lượng 1.222 kg đã được bán trên thị trường sau khi đã kiểm dịch.

Hiện NVRQS đang tiến hành kiểm tra 6 lô sữa bột khác của Vitagermine S.A để xác định có nhiễm khuẩn E. Sakazaki hay không.

E. Sakazaki là một trong những loại vi khuẩn nguy hiểm đối với sức khỏe của con người và đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, đặc biệt ở trẻ sơ sinh. Loại khuẩn này dễ xâm nhập vào cơ thể trẻ dưới 5 tháng tuổi, có thể gây viêm não cấp, viêm ruột cấp dẫn đến tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)