Han Quoc phu nhan binh luan cua My ve chia se chi phi quoc phong hinh anh 1Binh sỹ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận chung ở Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 13/2, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã bác bỏ khả năng tăng mạnh khoản kinh phí mà nước này chia sẻ với Washington nhằm duy trì lực lượng quân đội Mỹ tại nước này.

Bình luận được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Seoul đã đồng ý tăng gần gấp đôi phần đóng góp của họ. Ông Trump cũng khẳng định rằng khoản kinh phí chia sẻ của Seoul sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

[Quân đội Hàn Quốc triển khai mô hình huấn luyện công nghệ cao]

Trong một buổi họp báo ngắn, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom cho biết: "Tại những phiên đàm phán cuối cùng, hai bên đã thống nhất thời hạn của thỏa thuận sẽ kéo dài một năm. Nhưng thỏa thuận có thể được kéo dài thêm một năm khi cả hai bên cùng nhất trí việc đó."

Ông giải thích: "Vì thế, các bên có thể quyết định giữ nó ở mức độ hiện tại sau khi xem xét sự cần thiết phải tăng thêm. Và vì thế, tôi hy vọng họ sẽ không đề cập vấn đề tăng thêm giống như một lập luận chắc chắn"./.

(Vietnam+)