Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: AP)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 9/5 đã lên tiếng phủ nhận thông tin do hãng Kyodo của Nhật Bản đăng tải cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điều kiện Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân, tên lửa.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật, đồng thời nêu rõ hai nước Mỹ-Hàn đang phối hợp chặt chẽ trong giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên và chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, thông qua việc duy trì chặt chẽ cơ chế trao đổi chiến lược giữa Seoul và Washington.

Theo vị quan chức này, trong các chuyến thăm Hàn Quốc gần đây của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, phía Mỹ khẳng định luôn phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc trong giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên cũng như chương trình vũ khí hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

[Chuyên gia cảnh báo nguy cơ Mỹ-Triều Tiên xung đột bất ngờ]

Quan chức trên còn nhấn mạnh rằng hai nước Hàn Quốc-Mỹ luôn giữ lập trường nhất quán là sẵn sàng mở cánh cửa đối thoại và con đường phi hạt nhân hóa nếu Triều Tiên có thái độ chân thành.

Trước đó cùng ngày, hãng tin Kyodo đăng tải thông tin cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo với Trung Quốc về đề nghị sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Mỹ nếu Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa./.