Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 23/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang il tuyên bố ngoại trưởng nước này Yun Byung Se sẵn sàng tiến hành một cuộc họp với người đồng cấp Triều Tiên Ri Su Yong tại Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) dự kiến tổ chức tại Malaysia vào ngày 6/8 tới.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời ông Noh phát biểu tại một cuộc họp báo: “Triều Tiên trước đây thường dự ARF nên chúng tôi luôn lưu ý điều này. Cánh cửa đối thoại của chúng tôi luôn rộng mở.”

Theo dự kiến, nước chủ nhà Malaysia sẽ chủ trì một loạt cuộc họp cấp ngoại trưởng vào tháng tới, trong đó có ARF diễn ra ngày 6/8. Triều Tiên thường cử phái đoàn đến tham dự diễn đàn này và năm nay nhiều khả năng cũng sẽ đến dự.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun đã có kế hoạch tới Kuala Lumpur trong tuần đầu của tháng Tám để tham dự ARF và bốn cuộc gặp đa phương khác.

Tại ARF năm 2014 tổ chức ở Myanmar, ông Yun có chạm mặt ông Ri nhưng hai bên không tổ chức hội đàm.

Trả lời điện thoại của hãng Yonhap, một quan chức của Sứ quán Triều Tiên tại Kuala Lumpur cho biết hiện ông chưa nhận được thông tin về phái đoàn của Triều Tiên tới dự ARF 2015./.