(Nguồn: vegasslotsonline.com)

Ngày 17/12, giới chức Hàn Quốc cho biết nước này sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán với Liên bang Nga về một hiệp định thương mại mở trong lĩnh vực dịch vụ và đầu tư để thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại song phương.

Trong các tháng 1-10/2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Hàn Quốc và Nga đạt 20 tỷ USD, đưa Hàn Quốc trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Nga. Hàn Quốc đang muốn tăng kim ngạch thương mại với Nga lên 30 tỷ USD vào năm 2020, đồng thời tìm cách tăng cường quan hệ với Nga.

[Quốc hội Hàn Quốc phê chuẩn Hiệp định FTA sửa đổi với Mỹ]

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho hay nước này cũng sẽ thảo luận với Indonesia và Malaysia nhằm tiến tới các Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương. Tuy nhiên, thời gian tiến hành các cuộc đàm phán chưa được nêu cụ thể.

Trong những năm qua, Hàn Quốc đã ký kết hàng loạt FTA với các đối tác thương mại lớn, bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dựa nhiều vào xuất khẩu của nước này.

Viện phát triển Hàn Quốc (KDI) - một cơ quan nghiên cứu của chính phủ - nhận định nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này dự kiến tăng trưởng trong năm nay ở mức 2,7%, thấp hơn so với dự đoán tăng 2,9% đưa ra trước đó, do hoạt động đầu tư yếu và nhu cầu trong nước ảm đạm. KDI cũng dự báo kinh tế Hàn Quốc năm 2019 sẽ chỉ tăng trưởng 2,6% trong bối cảnh xuất khẩu và tiêu dùng tư nhân đều kém khởi sắc./.