Han Quoc: Se co tien trien nhanh chong trong dam phan My-Trieu hinh anh 1Ông Lee Do-hoon. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 23/1, ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt phụ trách vấn đề an ninh và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, cho rằng sẽ có "tiến triển nhanh chóng" trong nỗ lực thực hiện thêm các cuộc đàm phán giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Phát biểu với báo giới sau khi tham dự cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Nhật Bản Taro Kono ở thành phố Davos (Thụy Sĩ), khi được hỏi về khả năng Triều Tiên và Mỹ tiến hành thêm các cuộc đàm phán trong tương lai gần, ông Lee Do-hoon nhấn mạnh hai bên đang đạt được "tiến triển nhanh chóng," bày tỏ sự lạc quan đối với các sự kiện sắp tới.

[Mỹ, Triều Tiên kết thúc đàm phán cấp chuyên viên tại Thụy Điển]

Trong khi đó, tại cuộc hội đàm của Ngoại trưởng hai nước, ông Lee cho biết ông đã giải thích cho phía Nhật Bản về kết quả các cuộc tham vấn cấp chuyên viên gần đây giữa Triều Tiên và Mỹ. Ông Lee sẽ trở về Hàn Quốc cuối tuần này.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 22/1 cho biết một ủy ban trực thuộc Phủ tổng thống nước này đang cố gắng tìm mọi cách để đảm bảo thành công cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới, cùng với những biện pháp cải thiện hơn nữa quan hệ liên Triều.

Ủy ban về việc thực hiện các thỏa thuận thượng đỉnh liên Triều này đã tổ chức phiên họp thứ ba tại Phủ Tổng thống ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ được tổ chức vào cuối tháng Hai tới./.


(Vietnam+)