Người phát ngôn Phủ Tổng thống Kim Eui-keum. (Nguồn: nknews)

THX đưa tin, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 26/10 thông báo, nước này sẽ công bố tài liệu về chiến lược an ninh quốc gia vào đầu tháng 11 tới để mở rộng hiểu biết của người dân và giành sự ủng hộ của quốc tế.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Phủ Tổng thống Kim Eui-keum cho biết "đường lối chiến lược an ninh quốc gia" là văn kiện cấp cao nhất về chính sách an ninh, văn kiện được đưa ra 5 năm một lần dưới thời chính quyền mới.

Các văn kiện về chiến lược an ninh quốc gia trước đó được công bố lần lượt vào các năm 2004, 2009, 2014 dưới thời các chính quyền tiền nhiệm.

[Hàn Quốc: Ủy ban Đặc biệt về cải cách chính trị chính thức hoạt động]

Người phát ngôn cũng cho hay văn kiện sẽ cung cấp các nguyên tắc cơ bản về đường hướng chính sách đối ngoại, thống nhất, quốc phòng và quản lý khủng hoảng.

Ông Kim Eui-keum nhấn mạnh, để mở rộng hiểu biết của người dân và giành được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế, Phủ Tổng thống đã quyết định phát hành riêng một bản về sách chiến lược an ninh để phục vụ công chúng.

Phiên bản dành cho công chúng sẽ vẫn tập trung chủ yếu vào các vấn đề như phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, tiến trình hòa giải vì nền hòa bình lâu dài và mối quan hệ liên Triều được cải thiện./.