Han Quoc se mua them 2 he thong radar chong ten lua dan dao hinh anh 1Pháo tự hành K-9 và K-55 của quân đội Hàn Quốc triển khai tại thành phố biên giới Paju, phía bắc thủ đô Seoul ngày 25/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Cơ quan quản lý chương trình mua sắp quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết nước này đã quyết định mua 2 hệ thống radar cảnh báo sớm hiện đại để theo dõi các loại tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh những mối đe dọa tên lửa từ phía Triều Tiên đang gia tăng.

Theo DAPA, kế hoạch trên đã được thông qua tại một cuộc họp thường kỳ về các dự án mua sắm vũ khí dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo, theo đó việc nhập khẩu các hệ thống radar này sẽ bắt đầu ngay trong năm nay.

[Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên tiến hành tập trận bắn đạn thật]

Hiện quân đội Hàn Quốc có 2 hệ thống radar trên mặt đất mang tên Green Pine do Israel sản xuất nhưng họ mong muốn có được các loại radar có tầm hoạt động hơn 800km để phát hiện một cách hiệu quả hơn các tên lửa đạn đạo do Triều Tiên phóng lên.

Ban đầu, giới chức quốc phòng Hàn Quốc chỉ chuẩn bị ngân sách để mua thêm 1 hệ thống radar, nhưng sau đó đã sửa đổi kế hoạch thành mua thêm 2 hệ thống.

Ngoài ra, DAPA cũng thông báo sẽ thúc đẩy việc sản xuất các loại tàu đặc biệt để hỗ trợ hoạt động tác chiến của các lực lượng đặc nhiệm và tiếp tục tự phát triển các loại tên lửa dẫn đường tự vệ trang bị cho tàu chiến./.
(TTXVN/Vietnam+)