Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: Getty Images)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 23/8 tuyên bố Seoul sẽ tiếp tục thúc đẩy chủ trương đạt được một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, cũng như tìm kiếm "bước ngoặt" trong các nỗ lực kiến tạo nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Tại cuộc họp thông báo chính sách cho Tổng thống Moon Jae-in, bà Kang cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của mối liên minh vững chắc với Mỹ trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nêu rõ cần phải tăng cường phối hợp với Trung Quốc và Nga.

[Hàn Quốc kêu gọi sẵn sàng trước hành động khiêu khích của Triều Tiên]

Nhà ngoại giao hàng đầu này của Hàn Quốc còn giải thích phương hướng chính sách của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đối với hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm mở rộng sự giao tiếp với người dân và xây dựng sự đồng thuận.

Bà thông báo bộ trên sẽ tăng cường xây dựng những diễn đàn để người dân có thể bày tỏ ý kiến về các chính sách lớn của chính phủ.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Kang cũng cho biết bộ của bà sẽ khai trương một trung tâm an toàn vào đầu năm tới, hoạt động 24/24 giờ để bảo vệ người Hàn Quốc đang sống hoặc đi du lịch ở nước khác./.