Ngày 24/4, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố nội dung hướng dẫn thực hiện giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường, bao phủ 31 lĩnh vực khác nhau từ công việc đến sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động vui chơi giải trí.

Cụ thể, những trường hợp sốt trên 37,5 độ C hoặc có triệu chứng về hô hấp được yêu cầu không đến nơi làm việc mà phải nghỉ ngơi tại nhà, giữ khoảng cách trên 1m với người khác, đảm bảo không gian sinh hoạt thông thoáng, rửa tay và khử trùng thường xuyên.

Trường hợp sử dụng phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm hay xe buýt, cần tránh lên tàu/xe khi thấy đã đông người và tránh nói chuyện với người khác.

Các quán ăn và quán cafe duy trì hoạt động giao hàng, bán mang đi, trường hợp khách sử dụng đồ tại chỗ phải duy trì khoảng cách giữa các bàn trên 1m.

[Hàn Quốc cân nhắc cho phép học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 5]

Được biết đây mới chỉ là bản thảo, cơ quan phòng dịch sẽ còn tiến hành trưng cầu dân ý, thu thập ý kiến chuyên gia để chốt những nội dung cuối cùng.

Chính phủ Hàn Quốc nhận định diễn biến dịch bệnh trong nước đã phần nào được kiểm soát ổn định, nhưng tình hình trên thế giới vẫn rất phức tạp, do đó Hàn Quốc phải đảm bảo các phương án đối phó lâu dài.

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng cùng ngày cho biết trong ngày 23/4 không có thêm ca tử vong nào.

Đây là lần đầu tiên từ ngày 16/3 đến nay, Hàn Quốc không ghi nhận thêm trường hợp tử vong nào trong ngày.

Hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 tại Hàn Quốc là 10.708 ca, thêm 6 người trong ngày 23/4.

Như vậy, số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc duy trì trên dưới 10 người mỗi ngày trong 6 ngày liên tiếp.

Trong 6 ca nhiễm mới ngày 23/4 có 2 ca “ngoại nhập,” 4 ca phát sinh trong cộng đồng gồm 2 ca tại thành phố Daegu, 1 ca tại tỉnh Bắc Gyeongsang và 1 ca tại tỉnh Gyeonggi./.

(Vietnam+)