Han Quoc: Tai nhap khau thit gia cam tu Australia vao thang toi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 20/1, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết nước này sẽ dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Australia trong suốt hai năm qua do không phát hiện trường hợp cúm gia cầm nào xảy ra tại nước này trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến nay.

Bộ trên cũng cho biết, việc nhập khẩu thịt gia cầm, sản phẩm chế biến từ thịt gia cầm và các loài chim sẽ được nối lại ngay vào tháng tới nếu không có ý kiến khác từ các cơ quan hữu quan và các chuyên gia của Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Australia từ cuối năm 2012 sau khi bùng phát một ổ dịch cúm gia cầm tại nước này.

Đến đầu năm 2014, Australia đã yêu cầu Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh cấm sau khi nước này tuyên bố hết dịch cúm gia cầm phù hợp với các tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y Thế giới.

Số lượng thịt gia cầm và các sản phẩm chế biến từ thịt gia cầm nhập khẩu từ Australia vào Hàn Quốc hiện vẫn còn khá khiêm tốn.

Theo Hiệp hội Thương mại Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, năm 2011 Hàn Quốc chỉ nhập khẩu năm tấn thịt gà tây và năm tấn thịt gia cầm khác từ các nước châu Đại Dương, trong đó có Australia, đồng thời không nhập khẩu bất kỳ loại thịt gà hoặc thịt vịt nào từ khu vực này./.

Phạm Duy/Seoul (TTXVN/Vietnam+)