Các binh sỹ Hàn Quốc tham gia diễn tập tại cuộc triển lãm quốc phòng Hàn Quốc năm 2016 ở Goyang, phía nam Seoul ngày 10/9/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn ngày 14/3 đã ra lệnh cho các binh sỹ nâng cao cảnh giác trước khả năng Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích sau khi Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất.

Ông Hwang được dẫn lời nhấn mạnh: “Quân đội phải đảm bảo thế phòng thủ vững chắc bằng cách tăng cường cảnh giác răn đe Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích liều lĩnh dựa trên sự đánh giá sai lầm về tình hình trong nước của chúng ta... Các cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ là hoạt động phòng vệ nhằm răn đe hành động khiêu khích của Triều Tiên và đã đóng vai trò sống còn trong việc bảo vệ hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á."

Ngoài ra, nhà lãnh đạo này cũng kêu gọi cổ vũ tinh thần của binh sỹ rằng họ sẽ giành chiến thắng trong trường hợp nổ ra xung đột vũ trang.

Ông Hwang đưa ra những phát biểu trên khi thị sát sở chỉ huy thời chiến của Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, nơi đang giám sát các cuộc tập trận quân sự Hàn-Mỹ.

Đây là chuyến thị sát thực địa đầu tiên của ông sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3 ra phán quyết phế truất bà Park./.