Máy bay vận tải C-130H của Không quân Hàn Quốc. (Nguồn: Korea Aero)

Theo hãng thông tấn Yonhap, một chiếc máy bay vận tải C-130H của Không quân Hàn Quốc ngày 25/7 đã lên đường tới Mỹ để tham gia một cuộc tập trận đa quốc gia dự kiến diễn ra vào đầu tháng Tám tới.

Nguồn tin từ lực lượng trên còn cho biết 30 quân nhân của họ cũng được cử tới tham gia cuộc tập trận đầu tiên thuộc loại này với tên gọi “Người bảo vệ cơ động” do Bộ Chỉ huy cơ động không quân Mỹ tổ chức, thay thế cuộc tập trận mang tên “Rodeo cơ động không quân."

Đây là cuộc tập trận thường kỳ quy mô lớn nhất của bộ chỉ huy trên. Cuộc tập trận này tập trung vào việc thả quân nhảy dù và hàng tiếp viện, tiếp liệu trên không và sơ tán y tế, với sự tham gia của Mỹ và 10 nước khác cùng với đại diện của 19 nước quan sát viên.

Đại tá Chung Yeon-hak, sỹ quan Không quân Hàn Quốc, tuyên bố lực lượng này có được những kinh nghiệm chiến đấu và kỹ thuật tác chiến về cơ động không quân thông qua việc tham gia các cuộc chiến tranh trên thế giới và cuộc tập trận lần này sẽ là cơ hội để tăng cường khả năng trên./.