Han Quoc tham van My ve vu cat dut duong day lien lac lien Trieu hinh anh 1Giới chức Hàn Quốc liên lạc với người đồng cấp Triều Tiên thông qua đường dây nóng liên lạc giữa hai miền Triều Tiên tại khu phi quân sự Panmunjom ở Paju, Hàn Quốc ngày 3/1/2018. (Ảnh: AP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 9/6, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Seoul đang tham vấn chặt chẽ Washington liên quan đến quyết định của Triều Tiên về việc cắt đứt mọi kênh liên lạc với Hàn Quốc.

Trả lời câu hỏi về việc Hàn Quốc đã thảo luận về tình hình hiện tại với Washington hay chưa, người phát ngôn Kim In-chul nêu rõ: “Chúng tôi đang giao thiệp chặt chẽ với phía Mỹ trong mọi lúc. Tôi tin rằng sự giao thiệp như vậy là một trong những vai trò chủ chốt của Bộ Ngoại giao.”

[Triều Tiên không trả lời qua đường dây nóng quân sự liên Triều]

Ông Kim In-chul cho biết thêm: “Chúng tôi cũng đã giao thiệp với quốc gia liên quan khi cần thiết và sẽ tiếp tục tiếp tục làm như vậy.”

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) của Triều Tiên trước đó cùng ngày thông báo Bình Nhưỡng sẽ "cắt đứt và hủy bỏ hoàn toàn đường dây liên lạc giữa các quan chức của miền Nam và miền Bắc, vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều," bắt đầu từ 10 giờ sáng 9/6 (theo giờ Việt Nam).

Ngoài ra, nhiều đường dây nóng khác cũng sẽ bị cắt đứt, trong đó có các đường dây thông tin giữa quân đội hai miền Triều Tiên ở Biển Nhật Bản và Hoàng Hải, cùng như đường dây nóng giữa Văn phòng Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh)./.

 
(Vietnam+)