Han Quoc thanh lap tieu doan tac chien may bay khong nguoi lai hinh anh 1Mô hình một mẫu máy bay không người lái tấn công do Hàn Quốc tự nghiên cứu. (Nguồn: KAI)

Theo hãng Yonhap, Lục quân Hàn Quốc ngày 28/9 đã đưa vào hoạt động một đơn vị tác chiến máy bay không người lái, động thái tận dụng năng lực công nghệ thông tin truyền thông tân tiến của quốc gia Đông Bắc Á này.

Đơn vị tác chiến nêu trên thuộc một đơn vị tình báo mặt đất mới được thành lập thuộc Quân đoàn 3 của Hàn Quốc có trụ sở tại Yongin, phía Nam thủ đô Seoul.

[Phát hiện máy bay không người lái của Mỹ gần bờ Biển Đen của Nga]

Đơn vị này được trang bị một loạt máy bay không người lái, trong đó có các máy bay không người lái trinh sát, được trang bị vũ khí, chiến tranh điện tử và đa năng.

Các quan chức quân đội hy vọng tiểu đoàn máy bay không người lái đầu tiên của Hàn Quốc sẽ giúp tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu như một yếu tố thay đổi cuộc chơi tiềm tàng trong chiến tranh tương lai.

Trong thông điệp chúc mừng, Tham mưu trưởng Lục quân Hàn Quốc, Tướng Kim Yong-woo nhấn mạnh: "Trong bối cảnh tình hình chiến lược thay đổi nhanh chóng, vai trò và nhiệm vụ của các lực lượng trên bộ vốn duy trì hòa bình và thịnh vượng của bán đảo Triều Tiên trở nên quan trọng hơn bao giờ hết"./.
(Vietnam+)