Han Quoc thay the tu lenh ba quan chung trong yeu hinh anh 1Trung tướng Suh Wook. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Hàn Quốc ngày 8/4 đã thay thế các Tư lệnh Lực lượng Lục quân, Không quân và Thủy quân Lục chiến của trong một đợt cải tổ sỹ quan hàng đầu nhằm duy trì tính sẵn sàng mạnh mẽ trong bối cảnh đang nỗ lực hòa bình với Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng nước này thông báo Trung tướng Suh Wook, Chỉ huy Các chiến dịch tại Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), được chỉ định làm Tư lệnh Lục quân thay Tướng Kim Yong-woo, người đã lãnh đạo lực lượng này kể từ tháng 8/2017.

[Hàn Quốc bắt đầu đơn phương khai quật hài cốt binh sỹ tại DMZ]

Trung tướng Won In-choul, Phó Chủ tịch JCS, được bổ nhiệm làm Tư lệnh Không quân thay Tướng Lee Wang-keun, người cũng được chỉ định vào vị trí này từ tháng 8/2017.

Thiếu tướng Lee Seung-do, Chỉ huy Nhóm Thanh tra Tính sẵn sàng Quân đội thuộc JCS, sẽ làm Tư lệnh Lực lượng Thủy quân Lục chiến, thay Trung tướng Jun Jin-goo, người đảm nhận vị trí này từ tháng 4/2017.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng bổ nhiệm Trung tướng Choi Byung-hyuk, Phó Tư lệnh Lục quân làm Phó Chỉ huy Bộ Tư lệnh Các lực lượng Hỗn hợp Hàn-Mỹ, và Trung tướng Nam Young-sin, Phó Chỉ huy Bộ Tư lệnh Hỗ trợ An ninh Quốc phòng, làm Chỉ huy Bộ Tư lệnh Các chiến dịch Mặt đất./.

(Vietnam+)