Han Quoc thi diem ung dung danh cho nguoi cach ly tai Trung-Nam My hinh anh 1Người dân di chuyển trên đường phố tại Seoul, Hàn Quốc ngày 20/4/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Hành chính và An toàn Hàn Quốc ngày 21/5 cho biết sẽ hợp tác với Ngân hàng phát triển liên Mỹ (IDB) để phổ biến ứng dụng "bảo vệ an toàn người tự cách ly tại nhà" cho một số quốc gia tại hai khu vực Trung-Nam Mỹ, trong đó Peru sẽ là nước đầu tiên thí điểm ứng dụng này trong công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ứng dụng trên điện thoại di động này do Chính phủ Hàn Quốc phát triển, bao gồm các tính năng tự chẩn đoán tình trạng sức khỏe của người cách ly, truyền đạt thông báo của người phụ trách và hướng dẫn sinh hoạt cho người cách ly.

[Hàn Quốc lo ngại về ý thức phòng dịch COVID-19 của người dân]

Khi người cách ly có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh hoặc rời khỏi nơi cách ly, ứng dụng cũng sẽ thông báo tới nhân viên phụ trách.

Bộ Hành chính và An toàn Hàn Quốc cho biết theo yêu cầu của IDB, một cuộc họp trực tuyến đã diễn ra vào tháng Ba vừa qua để Hàn Quốc hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng này.

Sau đó, Chính phủ Hàn Quốc và Peru cùng các doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong nước đã bổ sung các chức năng của ứng dụng trên để phù hợp với đặc thù của từng nước như ngôn ngữ, bản đồ khu vực, thông báo của cơ quan y tế.

IDB đã quyết định hỗ trợ 140.000 USD để triển khai ứng dụng nói trên tại các quốc gia Trung-Nam Mỹ./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)