Han Quoc thong qua nghi quyet len an vu khi hat nhan cua Trieu Tien hinh anh 1Mô hình tên lửa Scud-B của Triều Tiên (phải) được trưng bày tại Đài tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên ở Seoul (Hàn Quốc) ngày 2/8/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin Ủy ban quốc phòng quốc hội Hàn Quốc ngày 5/8 đã thông qua nghị quyết lên án sự phát triển vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa của Triều Tiên.

Động thái này được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thử lần thứ ba các tên lửa tầm ngắn chỉ trong hơn một tuần.

Hàn Quốc và Mỹ cho biết các tên lửa này là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Nghị quyết trên kêu gọi Triều Tiên chấm dứt ngay lập tức bất kỳ hành động khiêu khích quân sự nào có thể gây ra mối đe dọa cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Nghị quyết nêu rõ: "Quốc hội Hàn Quốc mạnh mẽ kêu gọi Triều Tiên không ngần ngại tham gia các nỗ lực hòa bình của cộng đồng quốc tế để về cơ bản loại bỏ các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên."

Các nghị sỹ này cũng kêu gọi Triều Tiên chân thành thực thi một thỏa thuận quân sự liên Triều đã đạt được hồi năm ngoái, cảnh báo rằng Triều Tiên phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra do sự vi phạm hiệp định này.

Ủy ban trên cũng kêu gọi chính phủ tìm kiếm các biện pháp để tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên./.

(Vietnam+)