Han Quoc thu hoi hon 11.000 xe oto nhap khau bi truc trac ky thuat hinh anh 1Các mẫu xe của hãng Honda. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Địa chính, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc ngày 5/5 đã ra lệnh thu hồi để sửa chữa 11.500 xe ôtô thuộc 58 dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có ôtô của các hãng BMW, Volkswagen (Đức) và hãng Honda (Nhật Bản).

Cụ thể, bộ này đã quyết định thu hồi 2.461 xe ôtô thuộc dòng 320d và 116i của hãng BMW do những xe này có vấn đề về pin, cùng với khoảng 2.000 chiếc khác thuộc 22 dòng xe bị trục trặc trong hệ thống sưởi. Ngoài ra, bộ trên cũng quyết định thu hồi khoảng 2.000 xe ôtô thuộc 7 dòng xe của hãng Volkswagen do những ôtô này bị hỏng hộp số và 2 dòng xe ôtô của hãng Honda bị lỗi túi khí. 

[Toyota thông báo thu hồi 2,4 triệu xe ôtô động cơ hybrid]

Bên cạnh những hãng ôtô trên, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc cũng ra lệnh thu hồi 4 dòng xe của hãng chế tạo ôtô Audi vì đã sử dụng các túi khí bị mắc lỗi do hãng Takata của Nhật Bản sản xuất.

Những quyết định thu hồi nói trên được đưa ra gần một tháng sau khi BMW Group Korea, công ty con của tập đoàn BMW Group (Đức) tại Hàn Quốc ra thông báo thu hồi gần như toàn bộ số ôtô bị lỗi trong bối cảnh xảy ra hàng chục vụ cháy động cơ trong năm 2018.

Theo Hiệp hội nhập khẩu và phân phối xe hơi Hàn Quốc (KAIDA), trong quý I/2019, BMW Group Korea đã chứng kiến doanh số bán xe Mini và BMW giảm 51% so với cùng kỳ năm 2018, xuống còn 10.136 chiếc./.

(TTXVN/Vietnam+)