Vốn đầu tư nước ngoài vào Hàn Quốc tăng. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Ngày 4/10, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã công bố các số liệu về thu hút đầu tư nước ngoài.

Mặc dù tình hình sản xuất, kinh doanh còn đối mặt nhiều khó khăn nhưng lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mới cam kết vào Hàn Quốc trong 9 tháng đầu năm nay đã lên mức kỷ lục 15,05 tỷ USD, tăng 13,4% so với mức 13,27 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Mức kỷ lục trước đây là 14,8 tỷ USD được ghi nhận trong 9 tháng đầu năm 2014.

Chỉ tính riêng trong quý 3 vừa qua, vốn FDI mới cam kết vào Hàn Quốc đã tăng 2,1% so với cùng kỳ năm 2015, đạt 4,49 tỷ USD. 

Lượng FDI mà các nước châu Âu cam kết vào Hàn Quốc trong 9 tháng qua đã lên mức 5,32 tỷ USD, chiếm 35,3% tổng lượng FDI cam kết, tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là vào các lĩnh vực như hóa dầu và dịch vụ tài chính.

Trong thời gian kể trên, các công ty Mỹ đã đầu tư 3,07 tỷ USD vào Hàn Quốc, tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước, còn các nhà đầu tư Trung Quốc cũng đã cam kết rót vào Hàn Quốc 1,66 tỷ USD, tăng 8,7%.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, vốn FDI được cam kết là chỉ số quan trọng cho thấy dự định của các công ty nước ngoài đầu tư vào Hàn Quốc, đồng thời cho biết các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao năng lực sản xuất và tiềm năng của nền kinh tế nước này./.