Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Ngày 29/7, Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc cho biết cơ quan này đang tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ đào tạo nghề và phát triển kỹ năng tự lực cho phụ nữ tại các Trung tâm Phát triển năng lực nghề nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam.

Đây là một trong dự án nằm trong chương trình viện trợ phát triển chính thức (ODA) mà Chính phủ Hàn Quốc dành cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, với nguồn kinh phí dành riêng trong năm 2015 là khoảng 600 triệu won (12 tỷ đồng).

Bộ trên cũng cho biết kể từ năm 2011, cơ quan này đã hỗ trợ việc thành lập các Trung tâm Phát triển năng lực nghề nghiệp cho phụ nữ tại Việt Nam. Đến nay đã thành lập được ba trung tâm tại Cần Thơ, Thái Bình và Quảng Nam, trong đó riêng trung tâm tại Cần Thơ gần đây đã được Chính phủ Việt Nam hỗ trợ mở rộng cơ sở vật chất để trở thành một trung tâm dịch vụ tổng hợp với quán càphê, tổng đài tư vấn, cho đến các thiết bị phục vụ việc chăm sóc trẻ em.

Theo Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc, trên cơ sở căn cứ vào nhu cầu thực tế tại các địa phương, trong sáu tháng cuối năm nay, bộ này sẽ hỗ trợ đưa vào giảng dạy các khoá học về thiết kế đồ hoạ, dịch vụ kỹ thuật bán hàng, giúp việc gia đình, đồng thời mở thêm các dịch vụ tư vấn qua điện thoại di động, tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ chương trình nâng cao năng lực chuyên môn cho nhân viên tại các trung tâm tại Việt Nam.

Ngoài ra, dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Hàn Quốc, các trung tâm này cũng đang biên soạn và dự kiến sẽ phát hành các tài liệu về đào tạo và tư vấn nghề nghiệp cho phụ nữ trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Một cán bộ của Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Phụ nữ và Gia đình Hàn Quốc cho biết trong thời gian tới cơ quan này sẽ tiếp tục đẩy sự mạnh hợp tác giữa Hàn Quốc với các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, thông qua các dự án hợp tác phát triển trong lĩnh vực bình đẳng giới./.